young cheerful woman with a camera over white P6U4EGB2
name 1

Trần Đình Long là ai ?

Ông Trần Đình Long hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát, là doanh nhân thành đạt tiếp theo trong danh sách Người giàu Việt Nam hiện nay. Tỷ phú khai khoáng và thép ước tính có khối tài sản 22 nghìn tỷ.

Lĩnh vực hoạt động

Xem video

Tiểu sử Trần Đình Long

Ông Trần Đình Long sinh ngày 20/02/1961 tại Hải Dương. Sinh ra ở một vùng quê nghèo, với niềm đam mê toán học và khát vọng làm giàu, anh đã đi khắp nơi trong và ngoài nước. Năm 1986, Trần Đình Long tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân với bằng cử nhân kinh tế. Sau đó vào năm 1992, ông Long và người bạn thân của mình là ông Trần Đình Long thành lập Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng. Đây là công ty chủ yếu kinh doanh đồ cũ từ Nga.

Quá trình khởi nghiệp

Sự bứt phá của Hoà Phát

Tính riêng quý II / 2017, doanh thu của Hòa Phát đạt 10,7 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế vượt 1,5 nghìn tỷ đồng. Theo thống kê của VSA, tính đến giữa năm 2017, thị phần thép của Hòa Phát dẫn đầu thị trường, chiếm 27,5% thị phần thép xây dựng. Nhờ tốc độ phát triển vượt bậc, ông đã tạo ra bước đột phá cho tập đoàn và đẩy giá cổ phiếu của tập đoàn tăng mạnh, khiến tổng tài sản của ông Trần Đình Long vượt mốc 1 tỷ đô la Mỹ.

 

Sau hơn 10 năm hoạt động, năm 2018, doanh thu của Hòa Phát đã tăng trưởng gấp 10 lần. Doanh thu ban đầu của HPG năm 2007 là 5734 tỷ rupiah, đến năm 2017, con số này đã tăng lên gần 10 lần, với lợi nhuận khoảng 47 nghìn tỷ rupiah. Không chỉ vậy, cuối năm 2019, sản lượng sản xuất và bán hàng của Tập đoàn Hoà Phát đạt mức cao kỷ lục. Sản lượng thép trên thị trường xuất khẩu cao> 300.000 tấn, thép chất lượng cao> 2,5 triệu tấn được bán ra thị trường trong và ngoài nước.

Năm 1993, lần đầu tiên Trần Đình Long và các cộng sự ra nước ngoài nhập hàng đã qua sử dụng để buôn bán. Đây được coi là chuyến đi quan trọng của công ty và là lần đầu tiên công ty nhập hàng một cách tương đối có tổ chức.

Vào năm 1994, khi ông Long và các đồng nghiệp của mình đang mua sắm đồ nội thất cho văn phòng của họ trên phố Gia Phương, họ nhận thấy rằng công ty đang nhập khẩu đồ nội thất bằng gỗ từ Đài Loan. Vì vậy, Trần Đình Long quyết định thâm nhập thị trường bằng cách thành lập công ty nội thất, tìm kiếm nhà cung cấp từ Đài Loan đến Malaysia, Singapore…

Cho đến năm 1996, công ty thiết bị phụ tùng của ông Long thường xuyên phải mua thép ống làm giàn giáo, nhưng việc mua thép ống rất khó, vì phải được sự đồng ý, sau đó mới có tiền “bôi trơn” mới mua được 5 cái. -10 tấn. Nhận thấy việc làm ống thép không khó, để tự chủ cho công ty, ông Long quyết định sử dụng công nghệ của Đài Loan để thành lập Công ty Ống thép Hoà Phát. Đồng thời, ông cũng tự mình thiết kế website cho công ty. Nếu bạn muốn biết cách ông Long thực hiện, hãy đọc liên kết sau đây: https://dgm.vn/thiet-ke-web/

Từ bàn ghế, máy móc, bàn ghế đến ống thép đã qua sử dụng, sau 8 năm kinh doanh, đến năm 2000 “thép xây dựng” mới không xuất hiện trong danh mục sản phẩm Hòa Phát.

Thành tựu

Hòa Phát do ông Long làm giám đốc là một trong những công ty lớn nhất hiện nay. Và nó mang lại lợi nhuận cao nhất trong ngành thép. Tập đoàn này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thép xây dựng và ống thép. Ngoài ra, Hòa Phát còn tham gia vào lĩnh vực bất động sản, nội thất, điện lạnh, thương mại và nhiều lĩnh vực khác… dám nghĩ dám làm, từng bước đưa Hòa Phát phát triển ngành thép Việt Nam. “Người ta đi thị trường ngách thì nhiều, nhưng Hòa Phát là cái bể nên cứ đi”, ông nói. Câu nói đó như một minh chứng cho “phẩm chất” của thép. Trong số những doanh nhân bản lĩnh, tỷ phú đô la là “ông vua” của ngành thép Việt Nam.

 

Cho đến ngày nay, ở Hòa Phát, câu chuyện ông Long gia nhập ngành thép vẫn còn được lưu truyền. Từ bản nhận xét gay gắt “không biết gì về thép”. Một nhà buôn thép vào cuối những năm 1990. Lúc đó ông chỉ là một tay mơ. Lấy khó khăn làm cơ hội để trở nên khác biệt, ông Trần Đình Long không ngại thử thách.

Tài sản của Trần Đình Long

Trần Đình Long được biết đến là một trong hai đại gia chơi “tầm tầm” ở nước ta. Khi bạn chi hàng trăm tỷ đô la để mua một chiếc máy bay phản lực riêng, hãy mua một chiếc máy bay phản lực riêng. (với ông Đoàn Nguyên Đức hay bầu Đức – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai). 2010: Anh mua một chiếc trực thăng EC 135P2i 6 chỗ ngồi. Gần 5 triệu đô la Mỹ (tương đương gần 96 tỷ đồng). Sau đó, anh chi thêm 2 tỷ đồng mỗi tháng để nâng chiếc máy bay triệu đô. Hiện tại, máy bay đã được bán cho VinaCopter (Hồng Kông).

 

Năm 2011: Anh mua một chiếc máy bay trực thăng 12 chỗ, mã số VN-D668. Máy bay trực thăng có thể bay quãng đường dài từ Hà Nội đến Đà Nẵng mà không cần phải tiếp nhiên liệu. Chiếc trực thăng thuộc sở hữu của ông và hiện đang cho Tập đoàn Hòa Phát thuê.

 

Trong danh sách tỷ phú năm 2018 của Forbes, ông Trần Đình Long, với tài sản ròng 1,3 tỷ USD, xếp thứ 1756 trên thế giới. Ông Trần Đình Long hiện đang nắm giữ 382 triệu cổ phiếu tại Tập đoàn Hòa Phát (HPG) trị giá 8.881,5 tỷ đồng (ngày 25/11/2019).

Mốc sự kiện nổi bật

trong sự nghiệp của CEO

Năm 1990

Thành lập công ty luật

Năm 1992

Thành lập công ty TNHH Thiết bị Phụ Tùng

Năm 2007

Tập đoàn Hoà Phát ra đời

Con số nổi bật

Hồ sơ CEO nơi tôn vinh CEO

Tham gia thị trường gần 20 năm, Hòa Phát đúng là công ty số một Việt Nam về sản xuất và kinh doanh thép lắp dựng.